Cách khắc phục các lỗi máy in

18/3/2019 260

Cách khắc phục các lỗi máy in

Thiết bị điện tử luôn có những vấn đề sau nhiều lần sử dụng phải không ạ? Mà lúc nào cũng mang ra quán thì rất mất thời gian và chi phí sửa chữa cũng khá tốn kém. Sau đây tôi sẽ gợi ý cho bạn một số lỗi và cách khắc phục của các lỗi, để giúp bạn có thể tự sửa chữa tại nhà.

  1. Lỗi bản in có một vệt đen chạy dọc, thẳng từ trên xuống

Lỗi nay theo như tôi biết có hai nguyên nhân: 1 là do gạt mực bị cô đặc bám chặt, với trường hợp này thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ gạt mực. 2 là do gạt mực bị xước, sứt và giải pháp cho bạn là thay gạt mực mới nếu đã dùng quá lâu.

  1. Lỗi bản in có những chấm nhỏ hoặc vết đen to đậm ngang bản in

Lỗi nay do trống của bạn dùng lâu ngày đã bị sứt và trục cao su bị hỏng, biện pháp cho bạn là thay hai thứ này để máy in sử dụng tốt hơn.

  1. Máy in tài liệu không đều, bị tạo khoảng trống giữa

Hiện tượng nay không phải do máy hết mực mà do máy in của bạn bị hỏng trống mực dẫn đến in đoạn in đậm, đoạn in nhạt, không đều. Vấn đề nay bạn chỉ cần thay trống là lỗi sẽ được giải quyết ngay. Sử dụng máy in bạn nên để ý đến các thiết bị đi kèm với nó để đảm bảo việc in thuận lợi.

  1. Bản in lem nhem từ trên xuống

Vấn đề nay do ngăn mực thải của máy đã đầy bạn nhé, khi không còn chỗ chứa mực thải thì nó sẽ bị tràn ra bên ngoài dẫn đến tình trạng giấy bị lem nhem. Bạn nên tháo hộp mực đổ hết mực thải đi và nên đổ thêm mực mới vào tránh tình trạng máy hết mực ngay sau đó. Ngoài nguyên nhân trên còn một nguyên nhân khác là do việc đổ mực máy in không thích hợp. Vậy nên bạn nên lựa chọn và xem xét trước khi đổ mực.

  1. Bản in trắng toàn bộ

Trường hợp này chỉ có thể là lỗi trục, lò xo ở trục bị gãy, lệch vòng xoay, biến dang hoặc gãy. Bạn cần tháo hộp mực ra để kiểm tra lại lò xo, nếu phát hiện lỗi lò xo như trên bạn nên chỉnh lại lò xo hoặc thay cái mới.

  1. Lỗi bản in mờ, chữ không nét, không đậm như trước

Lỗi này tôi nghĩ là do gương phản xạ bị bám bụi lâu ngày hoặc do có hơi nước, hay nạp mực không đúng loại, trục loại bị giảm từ, vỏ trục từ quá mòn do sử dụng lâu ngày. Với trường hợp này bạn nên vệ sinh gương phản xạ, thay trục từ và kiểm tra loại mực cần đổ.

  1. Máy in không kéo được giấy

Nguyên nhân do bộ phận tách giấy(quả đào) bị mòn do dùng quá lâu, bề mặt giấy quá trơn làm ống cuộn giấy không lấy được giấy. Cách khắc phục cho vấn đề này là tháo quả đào ra rồi dịch chuyển tấm cao su trên bề mặt hoặc thay quả đào mới hoặc bạn có thể dùng thử loại giấy khác.

  1. Máy in kéo giấy nhiều tờ cùng một lúc

Nguyên nhân thứ nhất là do giấy quá mỏng và có độ ẩm cao nên giấy dính vào nhau, vấn đề này tôi khuyên bạn là nên cho những tờ giấy bị cuộn nên vừa nãy bạn in vào in lại, nếu vẫn bị cuộn nhiều tờ cùng lúc thì tôi nghĩ bạn nên gọi kỹ thuật viên.

Nguyên nhân thứ hai là trào đào bị mòn thì cần thay trục đào

Đây là những lỗi và cách khắc phục mà tôi thu thập được, bạn hãy tham khảo thêm nhé. Nếu bạn có khúc mắc gì về máy in hãy liên hệ với chúng tôi Thành Trung PC, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.